วันศุกร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2551

การประกวด "กว่าง"

บรรยากาศการประกวดกว่างสวยงาม
วันที่ 12 กันยายน 2551 โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ จ.อุตรดิตถ์
ผู้อำนวยการโรงเรียนได้เล็งเห็นความสำคัญของการประกวดกว่างสวยงาม เพื่อการอนุรักษ์แมลงในท้องถิ่นและสนับสนุนให้นักเรียนรู้จักและรักสัตว์ในท้องถิ่น รวมทั้งการเรียนรู้ธรรมชาตินอกเหนือจากห้องเรียน เป็นการเรียนรู้จากสิ่งรอบๆตัว จึงจัดการประกวดกว่างขึ้นมา จึงได้มีการนำบรรยากาศการประกวดมาฝากกัน

วันนี้ที่ศาลา 9 เหลี่ยมมีการจัดการประกวดกว่างสวยงาม มีนักเรียนให้ความสำคัญมากมายจนแน่นศาลาการประกวด หลายคนที่ไม่ได้มีการประกวดก็มาดูกว่างด้วยความสนใจ คาดว่าปีหน้าหลายคนอาจจะอยากประกวดบ้าง ในการประกวดครั้งนี้ไม่ได้มีการแจ้งของรางวัลก็เพื่อให้นักเรียนที่สนใจจริงๆ และเลี้ยงกว่างอยู่แล้วเอามาให้เพื่อนๆ ชมกัน ปบ่งปันความรู้สึกดีๆ ในการเลี้ยงสัวต์ที่เราชอบ หลายคนที่ไม่เคยรู้จักกว่าง ไม่เคยเลี้ยงกว่างก็ได้เรียนรู้ชีวิตของกว่าง เพื่อเพิ่มพูนความรู้ของตนเอง มีทั้งนักเรียนหญิงและนักเรียนชายที่สนใจเข้าร่วมในการประกวดครั้งนี้

มีกว่าง 5 เขามาประกวดร่วมกะเค้าด้วยนะ
การประกวดครั้งนี้ มีการประเมินดูเกี่ยวกับความสมส่วนของกว่าง ความเงางามของกว่าง สีของตัวกว่าง นอกจากนี้ยังดูเขา ดูขา เรียกว่าดูทุกส่วนของกว่างเลยก็ว่าได้ บางคนออาจจะสงสัยว่า ทำไมของผมไม่ได้รางวัล ก็ต้องแจ้งให้ทราบว่า เราต้องคัดเลือกเฉพาะที่โดดเด่นจริงๆ กว่างบางคนเขาเบี้ยว กว่างขางคนขาขาด สีตัวออกจางๆ บางคนแอบเอากระดาษทรายไปขัดตัวกว่างทำให้เป็นรอย ดูไม่สวยคะแนนการประกวดก็เลยลดลง


เรามาดูภาพความภูมิใจของคนที่นำกว่างมาประกวดกันครับสำหรับผู้ได้รับรางวัลประเภทกว่างโซ้งเขายาวได้แก่

รางวัลที่ 1 เด็กชายเอกมร คำทิพย์ ป. 6/6

รางวัลที่ 2 เด็กชายวิชัย วิเวกจวง ป. 6/5

รางวัลที่ 3 เด็กชายชนกันด์ พันปรุง ป.6/6

รางวัลประเภทกว่าง 5 เขา ได้แก่

รางวัลที่ 1 เด็กชายสรัลพร กลิ่นทอง ม.3/4

รางวัลที่ 2 เด็กชายวิเศษ เทียนบุตร ป. 5/1

รางวัลที่ 3 เด็กชายณัฐดนัย สีสด ป. 5/1

และจะประกาศอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 15 กันยายน 2551 ที่หน้าเสาธง เพื่อให้นักเรียนทราบโดยทั่วกัน และมอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ชนะการประกวดครับผม

ป้ายกำกับ

10 ปรากฎการณ์ประหลาด ผลกระทบวิกฤต "โลกร้อน" กบ กรด กระดาษอิเล็กทรอนิกส์ กว่าง กว่าง5เขา กว่างโซ้ง การเขียน การจัดระบบความคิด การทดลอง การประกวดกว่าง การเปลี่ยนแปลงรูปร่าง การศึกษา การอ่านหนังสือ เกมวิทยาศาสตร์ เกมออนไลน์ แก๊สโซฮอล์ ข่าววิทยาศาสตร์ ไขปริศนา ครูคารม ความหมายของเบส คอนกรีตทนไฟ เครื่องยิงอะตอม เครื่องเร่งอนุภาคขนาดใหญ่ โครงการทอดผ้าป่าขยะรีไซเคิล โดยเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ โครงงานวิทยาศาสตร์ โครเมียม งานอำลาอาลัยนักเรียนชั้น ป.6 และ ม. 3 ปี 2551 จักรวาล ช่วงช่วง หลินฮุ่ย เซิร์น โซเดียมคาร์บอเนต ด่าง ดาวน์โหลดรูปเพื่อนๆ ป.6/8 โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ จ.อุตรดิตถ์ ดูงานที่อัสสัมชัน เดินเครื่องสร้าง ตัวอย่างกรด ตัวอย่างเบส เตรียมตัวสอบ ท่าอิฐ เทศบาลท่าอิฐ ไทย บทความ เบส เบส (เคมี) แบบสมบูรณ์ ป.6 โปสเตอร์ผลงานนักเรียนชั้น ป. 6 ผลงานเด็ก แผนผังความคิด พาสเจอไรส์ (pasteurization) ภาพวาด ภาวะโลกร้อน แมลงปอ แมลงสาบ แม่เหล็ก ยิงอนุภาค รวมผลงานการวาดภาพโปสเตอร์ของนักเรียนโรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ ระบบนิเวศ รายชื่อนักเรียน ป. 6/8 ปีการศึกษา 2551 โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ เรื่องเร้นลับในอวกาศ โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ อุตรดิตถ์ เปิดเทอมปีการศึกษา 2553 วันที่ 17 พค 53 เล่นเกม เล่นเกมฟรีๆ โลกถึงจุดจบ โลหะ วงจรชีวิต วงจรชีวิตของผีเสื้อ วงจรชีวิตแมลงปอ วัฏจักรชีวิต วัว วัสดุทนไฟ วิทยาศาสตร์ เวียดนาม สเตนเลส สมบัติของกรด สมาธิสั้น สวยๆ งามๆ ตามธรรมชาติ...ดอกไม้และแมลง สอบ สัตว์ สารละลายกรด สาเหตุโลกร้อน แสงสี หลุมดำ เหล็กกล้าไร้สนิม อนุภาคฮิกส์ อวัยวะภายใน อะลูมิเนียม แอมโมเนีย แฮดรอน acid A-net base CAI - คำถามวิทยาศาสตร์ชั้น ป.6 cern E-paper LHC mind mapping Storm surge

Hubble Images